Kính Cường Lực Vỡ Như Thế Nào ? Nguyên Nhân Và Biện Pháp Khắc Phục ?

Chắc hẳn khi nói đến kính cường lực thì ai cũng biết được ưu điểm cũng như những tính năng ứng dụng trong cuộc sống của chúng ta rồi phải không ạ ? Bạn đi đâu , bất cứ nơi nào cũng sẽ gặp loại sản phẩm này tại các tòa nhà chung chư, mặt phố, cửa hàng, trong nội ngoại thất gia đình …Nhưng nhiều ngươi vẫn thắc mắc liệu sử dụng kính cường lực có an toàn thật sự ? kính cường lực có bị vỡ không ? Nếu vỡ Kính cường lực  vỡ như thế nào ? Nguyên Nhân gây ra hiện tượng vỡ kính cường lực là gì ? Các biện pháp khắc phục sự cố khi kính cường lực bị vỡ .

….Tất cả sẽ được chúng tôi làm rõ qua bài viết dưới đây mời quý khách tham khảo !! …..

 

1/ Kính cường lực là gì?

– Kính cường lực là sự lựa chọn hoàn hảo cho các công trình xây dựng và trang trí nội thất với nhiều tính năng ưu việt như: Khả năng bị trầy xước thấp, độ an toàn cao, sức chịu nén bề mặt lên tới 10.000PSI trong khi kính nổi thông thường chỉ chịu được dưới 3.500PSI .Điều này giúp kính cường lực chịu được rung trấn, sức gió lớn và va đập mạnh.

– Bên cạnh những tính năng nổi trội đó, kính cường lực còn một hạn chế là nguy cơ nổ vỡ tự nhiên. Tấm kính cường lực có thể vỡ bất kỳ lúc nào mà không thể dự đoán trước. Mặc dù tỷ lệ vỡ tự nhiên thấp nhưng lại tạo cảm giác bất an không an toàn cho người sử dụng và gây khó khăn, tốn kém trong quá trình lắp đặt thay thế.

 

>>> Tham khảo ngay bảng giá kính cường lực an toàn để lên dự trù chi phí cho các sản phẩm thực tế khác

2/ Nguyên nhân kính cường lực bị vỡ

– Trong thành phần của kính có tồn tại tạp chất Nicken sulfua( Nis), tạp chất này rất nhỏ (khoảng 50 micromet) nên không thể loại bỏ được hết.

– Các nứt vỡ bất chợt xảy ra trong quá trình sử dụng kính tôi là do sự xuất hiện của các chất tạp niken sunfua này. Thực tế là các chất tạp niken sunfua trong kính hoàn toàn rất hiếm. Trong một mẻ nấu kính thông thường sẽ có một chất tạp 5mg trong một tấn thuỷ tinh,một tỉ lệ rất nhỏ. Dẫu là ít ỏi, các chất tạp niken sunfua rất phiền hà và có nguy cơ tiềm ẩn khi xuất hiện trong kính sau khi đã được tôi cường lực. Lý do tất cả các phiền phức này là một biến đổi pha bị trì hoãn trong niken sunfua. Các tinh thể niken sunfua có nhiệt độ cao và cả dạng nhiệt độ thấp. Dạng tinh thể nặng ở nhiệt độ cao phình lên trong khi làm mát tạo ra tinh thể nhẹ hơn ở nhiệt độ thấp.

– Trong quá trình sản xuất kính nổi thông thường, kính được làm nguội từ từ, nên các phân tử của Nis có đủ thời gian để đạt đến cấu trúc bền vững của chúng và sự thay đổi về thể tích của hạt Nis không gây ra vấn đề gì nguy hại cho kính, do đang trong tiến trình làm mát dần dần khi thủy tinh chưa đang đông cứng hẳn, vì vậy không xảy ra hiện tượng kính tự vỡ.

– Nhưng trong quá trình đang tôi kính cường lực, dưới nhiệt độ cao(khoảng 6500C – 7000C) sẽ làm cấu trúc và thể tích của hạt Nis còn xót lại trong kính thay đổi( tăng từ 4% trở lên đường kính hạt Nis lúc này có thể tới 60µm – 70µm). Quá trình làm mát nhanh đã không đủ thời gian cần thiết cho hạt Nis đạt đến cấu trúc bền vững ở mức nhiệt độ thấp trước khi thủy tinh trở nên đông cứng. Do đó, các phần tử của hạt Nis tiếp tục biến đổi ở các mức nhiệt độ khác nhau bên trong tấm kính và sự tăng giảm về thể tích hạt Nis là hiện tượng gây ra kính nổ vỡ tự nhiên.

3/ Biện pháp khắc phục hiện tượng kính cường lực vỡ

– Trường hợp nếu kính cường lực không thực sự cần thiết cho dự án của quý khách , hãy thay thế bằng kính bán cường lực ( theo tiêu chuẩn EN1863). Trường hợp này sẽ không còn hiện tượng kính vỡ tự nhiên.

– Trường hợp nếu công trình của quý khách thực sự cần sử dụng kính cường lực thì hãy chọn sản phẩm kính cường lực an toàn Hải Long với phương pháp Heat Soak Test ( ngâm nhiệt kính cường lực).

– Ngâm nhiệt là quá trình thứ hai sau khi kính đã cường lực, các giai đoạn : Làm nóng, giữ nhiệt, làm mát trong thời gian dài hơn tạo điều kiện thúc đẩy quá trình chuyển đổi các phần tử Nis. Các tấm kính có chứa hạt Nis sẽ bị cưỡng bức vỡ trong quá trình này.

– Sản phẩm kính cường lực của chúng tôi được sản xuất theo tiêu chuẩn BS EN 14179-1:2005 trong Lò ngâm nhiệt – Heat Soak Test công nghệ cao đã tạo nên sản phẩm Kính an toàn Hải Long chất lượng xứng tầm cao với nhãn hiệu:

 

 Cửa gấp xếp nhôm Xingfa là gì? Vị trí thích hợp để lắp loại cửa này? 

 Bạn đã bao giờ tự sơn cửa cho nhà mình chưa? 

 Mẫu cửa sổ nhôm kính 4 cánh đẹp khổ rộng cho nhũng gia chủ thích đón nắng 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *