Các loại ổ khóa cửa tốt nhất

Ổ khóa cửa là một bộ phận vô cùng quan trọng trong kết cấu của cửa. Khóa cửa kính đóng giúp cho bạn có thể bảo vệ được người và tài sản của mình, nhất là trong hoàn cảnh vấn đề an ninh ngày càng được quan tâm. Tuy nhiên, bạn cần phải biết cách lựa chọn một loại khóa cửa phù hợp cho cửa nhà mình.

Tìm hiểu thêm:

 Khóa cửa lùa nhôm 
 Khóa cửa lùa 
 khóa đơn điểm cửa nhôm 

Các loại ổ khóa cửa tốt nhất và thông dụng hiện nay

Khóa cửa chốt

Khóa chốt là loại khóa có khả năng chống trộm và bảo mật khá cao. Đặc điểm nhận dạng là loại khóa này có chốt ngang qua cầu khóa, vặn chìa khóa để rút khóa để rút chốt ra khỏi hai cầu để mở.

Khóa cửa tay nắm tròn

Khóa tay nắm tròn là loại khóa được sử dụng phổ biến hiện nay. Loại khóa này phải đóng – mở bằng cách vặn trái, vặn phải để đóng – mở cửa. Khóa tay nắm tròn có cấu tạo là bên trong thường có 1 chốt bấm hoặc bên trong là 1 lỗ để cắm chìa khóa để khóa cửa từ bên trong.

Ứng dụng:  Loại khóa này thường được sử dụng cho cửa gỗ hoặc cửa nhôm kính.

Nhược điểm: Loại khóa này thường hay bị kẹt và cần phải gọi thợ sửa khóa đến để mở cửa.

Khóa cửa kính

Khóa cửa kính thì gồm rất nhiều loại dành cho các loại cửa khác nhau: khóa cửa thủy lực; khóa kính cường lực, khóa cửa lùa, khóa chữ U, khóa chốt bẹt … Khóa cửa kính thì có cấu tạo đặc biệt hơn so với các loại cửa gỗ hay cửa nhôm từ chất liệu, cách thiết kế …

Khóa bấm

Khóa bấm là loại khóa có kích thước nhỏ vừa lòng bàn tay và cấu tạo đặc trưng là có chốt cửa để bấm vào hoặc có chìa để khóa cửa lại.

Công dụng: Loại khóa này thường được sử dụng cho cửa sắt, cửa xếp, cửa gỗ

Phân loại: Khóa bấm được chia làm hai loại là loại thông thường và loại khóa bấm chống cắt.

 

Khóa cửa tay gạt

Đặc điểm của khóa cửa tay gạt là có phần thanh ngang gạt xuống ở bên trong và ngoài cửa để mở. Hoặc cũng có loại cửa chỉ có phần tay gạt bên trong, bên ngoài là 1 ổ cắm chìa khóa văn 2 nấc để mở.

Ứng dụng: Khóa cửa tay gạt thường được lắp đặt cho cửa gỗ hoặc cửa nhôm kính

Phân Loại: Loại khóa dùng cho cửa gỗ thì thường được làm bằng sắt, thép … Loại khóa dùng cho cửa nhôm kính thì thường là khóa đa điểm và khóa đơn điểm.

Khóa cơ cửa cuốn

Khóa cơ cửa cuốn thông dụng nhất là loại khóa chốt ngang chừng cửa cuốn thường được áp dụng cho cửa cuốn tấm liền. Loại này thường được chia ra là các loại là khóa 4 cạnh, khóa chìa răng cưa và khóa vi tính.

Khóa cửa điện tử

Khóa điện tử là khóa cửa hiện đại nhất hiện nay. Loại khóa này thường được sử dụng trong các tòa nhà lớn; khách sạn hay nhà hàng cao cấp….Khóa điện tử sử dụng mã từ, mã số hoặc vân tay để mở cửa

Ứng dụng: Khóa điện tử thường được lắp đặt cho cửa kính, cửa nhôm kính, cửa kính thủy lực, cửa gỗ

Lưu ý: Khóa cửa điện tử thường hay bị hết pin nếu bạn không kiểm tra hoặc có thể bị loan mã nếu bạn bấm tay nhiều lần nhưng không đúng.

Đặt dịch vụ miễn phí

Khảo sát tại nhà

Đặt lịch ngay

02462922389

Kỹ thuật tư vấn

02462922389

Đăng ký tư vấn
Bình luận
Sort by
avatar
XEM THÊM

Bài viết liên quan

    Đặt hàng sản phẩm dịch vụ chính hãng

    Họ và tên
    Số điện thoại